Hotline: 0978 053 827 aomua.nhuy@gmail.com

Có lẽ không một nghiên cứu thị trường nào chính xác hơn những hình ảnh “tai nghe mắt thấy” về sức hút của áo mưa quà tặng trên thị trường tphcm.

Có một sự việc mà có lẽ bạn đã từng nghe thấy hoặc đọc thấy ở đâu đó về cuộc “bạo loạn” tranh giành áo mưa quà tặng của đại sứ quán Hà Lan. Phần lớn các trang tin đều xoáy sâu vào thực tế đáng buồn về cách ứng xử của người Việt Nam, tuy nhiên, dưới góc nhìn của một nhà marketing, chúng tôi dường như chỉ nhìn thấy sức hút khủng khiếp của quà tặng áo mưa với thị trường. Cái nhìn rõ hơn về “hiện tượng quảng cáo” sẽ được phân tích sau đây:

Đầu tiên phải nói đến tên của chiến dịch : đừng để bị ướt mưa. Tạm thời chúng ta không nói đến vì sao cái tên ấy được lựa chọn, xong thực tế cái tên ấy nói lên tâm quan trọng của áo mưa với sức khỏe của người dân tphcm. Một trong những tác động lớn nhất chính là bởi chất lượng không khí đô thị bị giảm đáng kể, các cơn mưa mang theo khói bụi, các thành phần axit do sự kết hợp giữa nước mưa và khí thải giao thông, khí thải sản xuất. Không chỉ gây ra một số kích ứng, tác hại về lâu dài cho da và hệ hô hấp là nguy cơ đặc biệt với trẻ em và người lớn tuổi. Cảm lạnh là chứng bệnh thường gặp nhất nếu bạn không được bảo vệ khỏi nước mưa. Từ những phân tích trên có thể thấy cái tên ” đừng để bị ướt mưa” là vô cùng thiết thực và ý nghĩa, chứng tỏ nhiều thiện chí của sứ quán Hà Lan.

Điểm lưu ý tiếp theo là thái độ phản ứng của người dân: tranh giành, la hét, chiến đấu để được nhận áo mưa. Nếu bạn có một sản phẩm hay một chiến dịch PR được đầu tư kỹ lưỡng, liệu bạn có nhận được mức độ ủng hộ như vậy? Với bản thân chúng tôi, thì đây là một tín hiệu rất tích cực cho con đường chinh phục thị trường của một thương hiệu.

Nhiều ý kiến cho rằng, họ tranh giành lấy áo mưa để bán lại kiếm lời, ở đây có 2 khía cạnh thực tế. Một là nếu thực sự họ là những người kinh doanh, phải chiến đấu để có được những chiếc áo mưa kia thì thực sự thị trường áo mưa này là vô cùng hấp dẫn, đủ hấp dẫn để họ chiến đấu bằng tất cả sức mạnh sinh tồn. Hai là, người dân tphcm không hề ngại ngùng khi phải mặc một chiếc áo mưa có in thương hiệu, logo, đây là thế mạnh mà các sản phẩm như áo thun, nón bảo hiểm, ba lô, nón lưỡi trai không bao giờ làm được vì nó ảnh hưởng đến thương hiệu cá nhân. Làm marketing nhất định phải nắm được điểm này.

Cuối cùng, bất chấp việc thể hiện hình ảnh xấu cho VN, Sức hút của áo mưa qùa tặng chính là một “con quái vật vĩ đại” trong hệ thống kênh quảng bá.

Công ty sản xuất áo mưa quà tặng giá rẻ Như Ý chính là bệ phóng cho thương hiệu của bạn. Nhanh tay lên!

Call Now Button

Pin It on Pinterest

Share This