Hotline: 0978 053 827 aomua.nhuy@gmail.com

Khi trời đổ mưa thì ai cũng phải mặc áo mưa, nhưng việc sử dụng áo mưa không đúng cách hoặc nếu sơ ý có thể gây tai nạn không đáng có cho mình và người thân. Sau đây là kinh nghiệm mà sanxuataomua.net đúc kết từ những bài học thực tế giúp bạn phòng tránh các tai nạn đáng tiếc.

Kinh nghiệm 1: Áo mưa bị gió thổi hất vào mặt – Đây là tai nạn gặp nhiều nhất, đặc biệt những lúc gió lớn

Chị T.L.X, 43 tuổi, nhà ở quận Tân Bình, TP.HCM, đi xe air blade, đang lưu thông trên xa lộ Hà Nội gặp một cơn gió mạnh thổi tung chiếc áo mưa đang che phủ đầu xe, che mặt chị luôn. Quá bất ngờ và tầm nhìn bị che lại, chị thắng xe gấp, nhưng gặp đường trơn nên xe ngã xuống đường khiến chị bị gãy xương đòn và xương sườn bên phải.

Kinh nghiệm phòng tránh tai nạn từ áo mưa

Áo mưa bị gió thổi hất vào mặt rất nguy hiểm

Biện pháp phòng ngừa là, khi phủ đầu xe bằng vạt trước áo mưa, nên kẹp áo mưa vào bửng xe máy, hoặc cố định các vạt áo mưa vào xe máy cho chắc chắn. Tốt nhất sắm cho mình một bộ đồ đi mưa kín đáo với hai mảnh rời nhau: quần và áo riêng biệt.

 

Kinh nghiệm 2: Áo mưa quấn vào bánh xe sau gây tai nạn – Thường xảy ra khi có việc gấp hoặc đang vội.

Kinh nghiệm phòng tránh tai nạn từ áo mưa

Nên ngồi lên vạt sau áo mưa để tránh bị quấn vào bánh xe

Khi trời mưa, một số em học sinh đi xe đạp mặc áo mưa không đúng cách, vạt sau áo mưa để thõng xuống yên sau, khi gió thổi ngang thì áo mưa quấn vào bánh xe sau gây té xe, và thương tích cho các em.

Vì vậy, Hãy tập cho mình một thói quen là khi ngồi xe mặc áo mưa nên ngồi đè lên vạt sau áo mưa.

 

Kinh nghiệm 3: Tai nạn vì mặc chung áo mưa – Các gia đình có con nhỏ đặc biệt cần lưu ý

Một tình huống hy hữu xảy ra với gia đình anh L.Đ.T, 29 tuổi, nhà ở quận 3, TP.HCM. Anh có đứa con trai 25 tháng tuổi hiếu động và tinh nghịch. Dịp cuối tuần, đang trên đường chở vợ con về thì mắc mưa, anh chỉ mang theo có 1 cái áo mưa. Con anh ngồi phía trước, vợ anh ngồi phía sau che chung một chiếc áo mưa, Con anh ở phía trước bị che áo mưa, không thấy gì, liền nghịch vặn chiếc chìa khóa làm tắt xe máy, hậu quả xe dừng đột ngột, xe gắn máy phía sau tông mạnh vào chân vợ anh, làm cho vợ anh bị gãy xương mác ở cẳng chân phải.

Trước trường hợp này, khi chở con còn nhỏ gặp trời mưa thì tốt nhất nên cho con ngồi phía sau để người vợ giữ, hoặc phải mặc áo mưa riêng cho con, từ đó mới kiểm soát mọi hành vi tinh nghịch của cháu.

Hoặc có thể sử dụng áo mưa nhựa trong suốt để trẻ có thể nhìn xung quanh cho đỡ chán và người lớn có thể kiểm soát hành vi của trẻ.

 

Kinh nghiệm 4: Mặc áo mưa đôi bị tai nạn

Anh N.V.T 25 tuổi, nhà ở quận 2 TPHCM, có mua chiếc áo mưa đôi, để mặc chung 1 áo mưa cho 2 người, tiện cho việc chở người yêu đi chơi. Sau khi về nhà, anh vẫn mặc áo mưa và dắt xe lên bậc thềm cao vào nhà. Do áo mưa đôi dài qua chân, nên khi anh dắt xe lên, đạp phải áo mưa và vấp té, làm đổ xe vào người. Hậu quả rách da vùng bàn chân trái, phải vào viện khâu vết thương.

Khi mặc áo mưa đôi (áo mưa hai đầu) thì nên cẩn thận khi di chuyển. Khi dắt xe đi hay vào nhà, tốt nhất cởi áo mưa đôi ra rồi dắt xe, như vậy sẽ an toàn hơn.

Việc chuẩn bị một bộ quần áo đi mưa tốt, màu sắc sáng dễ nhìn, ăn mặc cẩn thận, không vội vàng sẽ giúp bạn lưu thông an toàn đồng thời đối phó với những cơn mưa trở nên nhẹ nhàng hơn. Bạn nên sắm cho mình một bộ đồ đi mưa quần và áo riêng biệt.

 

 

Call Now Button

Pin It on Pinterest

Share This